Chọn loại bếp gas ăn nhập

Tuỳ vào số lượng người và nhu cầu nấu nướng của mỗi gia đình mà bạn có thể chọn lọc loại bếp gas thích hợp với không gian, giá cả và bảo đảm tiện tặn. Khi chọn bếp gas bạn cần lưu ý các điều sau:
  • Chọn bếp với kích cỡ (công suất) thích hợp nhu cầu.
  • Chọn bếp có các vùng nấu (bếp nấu) khác nhau và có thể điều chỉnh dễ dàng độ lớn lửa, nên chọn loại bếp có chế độ lửa hâm.
  • Chọn loại bếp có béc đốt và vòng chia lửa rời giúp dễ dàng làm vệ sinh
  • Chọn loại bếp có kiềng hiệp với nồi nấu
  • Chọn loại bếp có van an toàn ngắt gas tự động sau khi tắt bếp.
  • Chọn loại bếp có chế độ hẹn giờ nếu có thể nhằm kiểm soát thời kì đun nấu, tránh lãng phí và bảo đảm an toàn cháy nổ trong trường hợp người sử dụng quên theo dõi.Lưu ý: Khi lắp đặt cần bảo đảm các mối nối kín khít tránh rò rỉ gas gây mất an toàn.

Chọn loại bếp gas phù hợp giúp tùng tiệm khi đun nấu

Mẹo giúp tằn tiện khi dùng bếp gas

Các mẹo tiện tặn gas dưới đây sẽ giúp bạn tần tiện đáng kể lượng gas sử dụng. Chỉ cần thực hiện thẳng băng, bạn có thể kiệm ước một khoản hoài không nhỏ cho gia đình.

Chọn công cụ nấu thích hợp

Nên chọn loại nồi có kích tấc thích hợp với lượng thức ăn cần nấu. Hạn chế nấu lượng thức ăn nhỏ trong chiếc nồi to, như vậy sẽ rất hoang toàng gas. Nếu cần nấu những món hầm thì bạn nên nấu bằng nồi áp suất, vừa giúp thức ăn nhanh chín, mềm mà còn tằn tiện gas.

ngoại giả, những chiếc nồi thích hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas đáng kể, bởi nồi dày thường phải tốn thêm thời kì đốt nóng lâu hơn. Các loại nồi nhôm, nồi inox đáy mỏng vừa... sẽ dễ kết nạp nhiệt và giúp hà tằn hà tiện gas khi nấu.

Không bật, tắt bếp nhiều lần

Trước khi nấu, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các thức ăn cần nấu như rửa rau, vo gạo, thái thịt... rồi mới bật bếp để nấu liên tục cho đến khi kết thúc. Có như vậy, khi bật bếp gas lên, bạn mới có thể cho thức ăn vào nồi nấu một cách liên tục được, giúp tiết kiệm gas được một lượng đáng kể. Bởi việc vặn, bật bếp nhiều lần sẽ làm gas thoát ra ngoài càng nhiều. Hơn nữa, việc tắt mở bếp nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp.

Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải

Không phải cứ bật lửa to thì đồ ăn sẽ nhanh chín, tốt nhất nên chú ý điều chỉnh ngọn lửa cho nhiệt lượng tụ hội ở đáy nồi.

Trong khi thổi nấu, chỉ cần điều chỉnh núm vặn bếp gas sao cho chế độ lửa ăn nhập kích tấc nồi là được, tránh ngọn lửa lan rộng ra ngoài. Ngọn lửa quá lớn sẽ vừa làm tốn gas mà món ăn của bạn lại lâu chín, bởi lượng nhiệt thay vì tập kết vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh.

>>> Xem thêm: https://nucuoikhongrang.com/tra-loi-...-ra-nhieu-sua/Mẹo hay giúp tiết kiệm gas khi nấu bếp

Tận dụng nguồn nước nóng sẵn có

Hãy ước tính mức nước hạp cho món ăn ngay từ thời khắc ban sơ, không cần quá nhiều cũng không nên quá ít.

Khi cần thêm nước vào nồi đang nấu, hãy tận dụng nước nóng có sẵn như năng lượng mặt trời, nước đun sôi,... tránh chế thêm nước lạnh vừa làm giảm hương vị món ăn vừa tốn thêm thời gian cho việc đun sôi lại sẽ gây phung phá gas và cả thời kì chờ.

Ngoài ra bạn có thể đậy nắp trong khi nấu nước để nhanh sôi hơn, giúp tùng tiệm gas tối đa.

Rã đông thực phẩm trước khi nấu

Việc rã đông thực phẩm trước khi nấu giúp tiết kiệm được một lượng gas đáng kể. Bởi nếu nấu trực tiếp thức ăn vừa lấy từ ngăn đông lạnh của tủ lạnh cũng đồng nghĩa với việc hoang toàng gas để làm tan lớp nước đá. Chính nên chi, trước khi nấu nướng, bạn nên ra đông thực phẩm trước trong lò vi sóng rồi mới bắc lên bếp gas.

Ngoài ra, bạn có thể vận dụng các công đọan ngâm, vò, thái nhỏ,… nguyên liệu trước khi nấu để thức ăn chín nhanh hơn, giúp tùng tiệm gas.

Dùng vòng chắn gió cho bếp gas

Vòng chắn gió hay còn được gọi là kiềng tùng tiệm gas được làm bằng kim khí được dùng bao xung quanh đầu đốt, đang có bán rộng rãi tại các chợ và siêu thị. Vòng chắn này sẽ giúp lượng nhiệt không bị tản khi đun, định hướng nhiệt đi thẳng lên đáy nồi. Lượng năng lượng có thể tằn tiện được trong trường hợp này.

tập hợp khi nấu bếp

Một số bà nội trợ thường có nếp vừa nấu bếp vừa làm việc khác và hồ hết đều quên hoặc không chú ý cho tới khi nhớ ra thì một lượng gas đã tiêu hao uổng phí cho một việc không đáng có. Nguyên nhân có thể do lúc này món ăn đã quá lửa, nước cạn, thậm chí cháy đáy nồi. Điều này vừa gây tốn gas và vừa ảnh hưởng tới dinh dưỡng của món ăn đang nấu.

Khóa bình gas sau khi nấu bếp

Sau khi nấu ăn xong, bạn nên khóa bình gas cẩn thận. Một phần hạn chế được lượng gas bị thất thoát ra bên ngoài, một phần bảo đảm được an toàn cho người sử dụng, tránh được tình trạng rò rỉ gas, gây cháy nổ.

thẳng băng vệ sinh bếp gas

Mỗi ngày sau khi nấu, bạn nên chùi rửa bếp gas, để những cặn bẩn không đọng lại làm bít hết các lỗ khí (đường dẫn gas). Nếu không lau chùi trực tính, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến gas không ổn định, ngọn lửa cháy không đều dẫn tới việc nấu thức ăn lâu hơn và hao gas.

>>> Xem thêm: https://nucuoikhongrang.com/tra-loi-...-ra-nhieu-sua/