1. Sạc không dây

Bắt đầu từ phiên bản iPhone 7, Apple đã loại bỏ cổng cắm 3,5 mm và giới thiệu thêm mẫu tai nghe AirPods không dây. Điều này cho thấy nhiều khả năng trong thời gian tới công ty sẽ bổ sung thêm tính năng sạc không dây cho iPhone. Khác xa so với các phương thức hiện tại, công nghệ này có thể sạc pin cho thiết bị ngay cả khi bạn đang sử dụng hoặc bỏ iPhone trong túi quần.


2. Không có nút Home

Nhiều tin đồn cho rằng Apple đang thử nghiệm màn hình không viền và loại bỏ nút Home vật lý, thay vào đó nút Home sẽ được tích hợp trực tiếp phía dưới màn hình.

3. Nhận diện khuôn mặt, mống mắt

Theo báo cáo của Apple Insider, các nhà cung cấp vi xử lý Trung Quốc cho biết iPhone thế hệ tiếp theo có thể sẽ trang bị công nghệ quét mống mắt. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể mở khóa thiết bị bằng cách nhìn vào camera ở mặt trước, bên cạnh việc sử dụng vân tay hoặc passcode.

4. Màn hình cong

Theo tờ Wall Street Journal, Apple hiện đang thử nghiệm cùng lúc 10 mô hình iPhone khác nhau. Vì vậy, không loại trừ khả năng phiên bản iPhone 8 sắp tới sẽ được “lột xác” hoàn toàn về cả giao diện lẫn sức mạnh.

5. Màn hình OLED

Năm sau, nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt iPhone có màn hình cong 5,8 inch, do đó việc sử dụng màn hình OLED chất lượng cao là điều hoàn toàn có thể xảy ra.