Bệnh sùi mồng gà có chết không? giải đáp các dấu hiệu của sùi mào gà với sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa da liễu nhiều kinh nghiệm.

Câu hỏi:

" Em chào bác sỹ. Em là con gái, năm nay mới 22 tuổi nhưng thực sự em đã chót yêu với bạn trai nhiều lần, về phía gia đình em cũng không có ngăn cấm. Nhưng vấn đề của em là sau khi quan hệ thời gian gần đây chỗ kín của em có nổi nhiều những hạt mụn nhú sùi, nhất là ở môi nhỏ và rất ngứa ngáy khó chịu, lúc tắm em cũng thấy một ít sùi ở vòng quanh lỗ đít nữa. Em có tìm hiểu thì gần như chắc chắn là sùi mồng gà, vì càng ngày nó càng nổi thành những mảng thịt sùi dày lên ạ.

Sau khi biết mình mắc bệnh em đã suy sụp và đã rất đau khổ. Em muốn hỏi là bệnh mụn cóc mào gà có chết không? Bệnh này có chữa được không? Có ảnh hưởng đến sinh con không? Nếu chữa thì mất bao lâu và có phải đốt không ạ, vì em xem trên mạng thấy bảo đốt rất đau mà lại không khỏi được hết ạ. Xin bác sỹ giải đáp cho em với ạ. Em xin cảm ơn. (em T – Hải Phòng)".

Trả lời:

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến cho Phú Cường, vấn đề của em chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc như sau:

Theo những gì em mô tả so với trước khi có các triệu chứng lâm sàng đó thì khả năng cao là em đã bị sùi mào gà.

Để xác định nguyên cớ thì em có thể khéo léo tìm hiểu xem bạn trai của mình có bị mụn cóc mào gà không, vì có thể em bị lây từ bạn trai của mình, ngoài ra em có thể bị phơi nhiễm ở những nơi công cộng.

biểu hiện sùi mào gà điển hình

Các dấu hiệu sùi con gà điển hình phổ biến ở phái đẹp là cục sùi sùi mào gà nhô cao lên thành cụm hoặc thành đám mảng ở cửa mình, thậm chí trong âm đạo, chung quanh lỗ đít, cổ tử cung.

Đám sùi có màu sắc đa dạng, từ màu hồng nhạt, trắng hồng, màu thâm đen.

Bệnh sùi mào gà có ngứa không?

sùi mào gà đa phần là có gây ngứa tại chỗ cho người bệnh, nguyên cớ là vì quy trình tăng sinh của tế bào và quy trình di chuyển của virus bệnh sùi mào gà trong tế bào gây phản ứng thần kinh gây ngứa.

sùi mồng gà gây ngứa nhiều khiến người mắc bệnh phải dùng tay gãi, điều này trực tiếp làm lây nhiễm mầm bệnh virus HPV từ nơi này sang nơi khác của cơ thể.

Bệnh mụn cóc mào gà có chết không ?

mụn cóc mào gà có gây chết người, nhưng virus không gây ra thảm hoạ trực tiếp mà sùi con gà gây chết người gián tiếp, tại sao là vì có một số tuýp virus HPV gây ung thư sẽ gây chết người gián tiếp vì ung thư.

Các triệu chứng sùi mồng gà gây chết người thường được phát hiện khi đám sùi thịt có màu đen, bốc mùi thối khẳn, chung quanh chỗ sùi hoại tử và rất đau, cơ thể suy nhược trầm trọng. Chính vì thế khi bị mắc sùi con gà người bị bệnh cần được làm xét nghiệm sùi con gà để định tuýp Human Papiloma Virus loại bỏ yếu tố ung thư.

sùi con gà có ảnh hưởng tới đẻ con không?

sùi mồng gà không ảnh hưởng trực tiếp khi có bầu, nhưng không loại bỏ những tác động tiêu cực của virus tới sức khoẻ thai nhi.

Các chuyên gia y tế vẫn khuyến cáo người mắc bệnh nên tạm thời yên tâm khi bị sùi khi có chửa, người bệnh được khuyến khích sinh mổ để đảm bảo an toàn cho em bé.

sùi mào gà có chữa được không?

Bệnh mụn cóc mào gà có thể chữa được khỏi hẳn. Tại phòng khám Phòng khám đa khoa Phú Cường sử dụng liệu trình chữa trị sùi mào gà bằng thuốc diệt virus HPV, không cần đốt cục sùi, liệu trình chữa bệnh là 7 ngày đến 10 ngày là khỏi bệnh.

Thời gian linh hoạt nên không ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc của người mắc bệnh, người bệnh chỉ tiêm và truyền thuốc mà không cần bôi hay uống bất cứ loại thuốc gì.

Em cũng không nên đi đốt mụn vì việc đốt sẽ rất đau, có nhiều tai biến nguy hại, và quan trọng là đốt sùi không thể tốt nhất.

Thuốc giết virus đồng thời tăng miễn dịch cho người bị bệnh.

Em cũng nên yên tâm vì thuốc đặc trị diệt virus bệnh sùi mào gà khi phát huy tác dụng sẽ kháng virus tận gốc, các phản ứng có lợi cho cơ thể sẽ chặn đứng hiện tượng sùi mào gà gây ngứa, chỉ cần truyền thuốc sau 2 ngày là chỗ sùi sẽ hết ngứa và mật độ đám thịt sùi sẽ giảm đi rõ rệt, sau liệu pháp chữa bệnh đám sùi thịt sẽ tự động tiêu biến hoàn toàn, tái tạo lại vùng da chỗ sùi một cách hoàn hảo.

Thuốc trị liệu sùi có tác dụng phụ không?

Thuốc chữa sùi tại Phòng khám đa khoa Phú Cường được nhập khẩu từ châu Âu nên cam kết chất lượng hiệu quả và an toàn cho cả thai phụ, lão niên hay trẻ nhỏ bị sùi con gà nên em có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Sau thời gian điều trị liều tấn công, em sẽ được tiêm ngừa vắc xin sùi con gà HPV để chống tái phát.