ngay sau khi nhà sản xuất trung quốc là xiaomi redmi 3 và xiaomi redmi note 3 pro, thì mới đây, chiếc redmi 3 đầu tiên đã chính thức cập bến thị trường việt nam.

so sánh với mẫu redmi note 3 gần nhất, chúng ta sẽ nhận thấy trên xiaomi redmi 3 không ít điểm tương đồng trong ngôn ngữ thiết kế. nhìn chung, cả 2 máy đều sử dụng vỏ kim loại cứng cáp, chắc chắn, kiểu dáng bo tròn 4 góc tương tự, và ngay cả cách bố trí các chi tiết như khay sim, phím cứng cũng giống nhau.

phụ kiện xiaomi redmi 3 đi kèm bao gồm: dây cáp microusb, củ sạc 5v – 2a, sách hướng dẫn, que chọc sim và thân máy. hộp đựng của redmi 3 cũng được thiết kế redmi note 3, kích cỡ nhỏ hơn.

về cơ bản, máy được xếp vào phân khúc smartphone giá rẻ, kế nhiệm chiếc redmi 2 trước đây. xiaomi redmi 3 có tên gọi là hongmi 3, được trang bị vỏ kim loại, khác biệt hoàn toàn so với người tiền nhiệm của mình. có thể nói, xiaomi redmi 3 là sự lột xác hoàn toàn so với các dòng sản phẩm redmi 2 hay redmi 1s.

về thiết kế của xiaomi redmi 3, máy giống hệt chiếc redmi note 3, dù 2 máy thuộc 2 dòng sản phẩm khác nhau. tất nhiên, bản thân redmi 3 cũng có những điểm đặc trưng riêng. thứ nhất, redmi 3 dù sở hữu vỏ kim loại, nhưng mặt lưng sử dụng họa tiết khắc ô quả trám màu bạc, nhìn khá lạ mắt và độc đáo.

theo cảm quan ban đầu, rất có thể xiaomi đã sử dụng công nghệ mạ chìm bằng hóa chất ở mặt lưng máy, giúp các họa tiết này không bị mờ. thứ hai, bản thân redmi 3 được xếp vào dòng sản phẩm cấp thấp hơn, nên không được trang bị cảm biến vân tay. do đó, mặt lưng của máy hoàn toàn nhẵn.

ngoài ra, cách bố trí cụm camera trên xiaomi redmi 3 cũng rất khác. bộ phận này được đặt lệch sang góc trái của máy, cả đèn flash cũng vậy. còn 2 cạnh trên và máy cũng là 2 dải nhựa, tương tự như redmi note 3, giúp máy thu phát sóng tốt hơn. nói cách khác, redmi 3 không phải nguyên khối.

thêm vào đó, xiaomi redmi 3 cũng mang tới nhiều thay đổi tích cực, dù là sản phẩm kế nhiệm redmi 2. máy đã sử dụng chất liệu kim loại thay cho vỏ nhựa. đáng kể nhất phải nói tới hợp kim magie trên redmi 3. qua những trải nghiệm ban đầu, có vẻ như sự khác biệt của hợp kim magie và nhôm là không rõ ràng.

máy được đem về dưới dạng xách tay có mức giá bán xiaomi redmi 3 là 3.400.000 đồng. xiaomi redmi 3 chỉ nặng 144g, khá nhẹ so với rất nhiều smartphone hiện nay. trong khi đó, về độ mỏng, máy cũng chỉ mỏng 8,5 mm, nghĩa là mỏng hơn tới 0,2 mm so với redmi note 3, và cũng nhẹ hơn nữa. nói cách khác, dù sản xuất smartphone giá rẻ, nhưng yếu tố thiết kế vẫn được xiaomi đề cao.

nói về màu sắc, do sở hữu chất liệu kim loại, nên xiaomi redmi 3 không sử dụng những màu sắc sặc sỡ như trên redmi 2. máy chỉ trang bị 3 màu, với 3 lựa chọn dành cho người dùng là: xám bạc, xám đen và vàng gold. ở đây, phiên bản redmi 3 hiện có cũng là xám bạc, và chưa có thêm tùy chọn nào khác.

nguồn: genk​