Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên smartphone

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể khôi phục các tin nhắn và nhật ký cuộc gọi bị xóa nhầm trên smartphone.

Sao lưu dữ liệu thường xuyên là cách đơn giản nhất để chắc chắn rằng bạn không bao giờ bị mất các tin nhắn quan trọng.
Khôi phục tin nhắn đã xóa trên smartphone

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt SMS Backup & Restore tại địa chỉ https://goo.gl/Kn4Vp (Android). Ứng dụng hỗ trợ người dùng sao lưu toàn bộ nội dung tin nhắn và lưu trữ mọi thứ trên bộ nhớ điện thoại hoặc đám mây, đơn cử như Dropbox, Google Drive hay các dịch vụ của bên thứ ba.


Lựa chọn nơi lưu trữ tin nhắn và nhật ký cuộc gọi. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Giao diện SMS Backup & Restore tương đối đơn giản chỉ với vài nút chức năng chính gồm Backup (sao lưu), Restore (phục hồi), Transfer (chuyển tin nhắn, nhật kí cuộc gọi từ máy cũ sang máy mới), View backups (xem lại các tập tin sao lưu) và cuối cùng là Manage space (xóa các tập tin sao lưu).

- Bước 3: Để sao lưu tin nhắn, bạn hãy nhấn vào nút Backup, đặt tên cho tập tin sao lưu và lựa chọn nơi lưu trữ. Mặc định ứng dụng sẽ lưu tập tin vào bộ nhớ máy, nếu muốn lưu trữ trên đám mây, người dùng chỉ cần chọn Local Backup and Upload và đăng nhập bằng tài khoản tương ứng.


Quá trình sao lưu diễn ra tương đối nhanh. Ảnh: MINH HOÀNG
- Bước 4: Nếu lỡ tay xóa nhầm các tin nhắn quan trọng, bạn hãy nhấn vào nút Restore và chọn các tập tin sao lưu cần thiết.

Để đơn giản hóa các thao tác, người dùng có thể lên lịch tự động sao lưu tin nhắn theo thời gian định sẵn. Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào menu ở góc trên bên phải, chọn Preferences > Scheduled Backups. Lựa chọn thời gian cần sao lưu tin nhắn và nhật kí cuộc gọi tại mục Starting at rồi nhấn Save để lưu lại.


Khôi phục lại các tin nhắn đã xóa chỉ với vài thao tác đơn giản. Ảnh: MINH HOÀNG
Nhìn chung, chỉ với vài thao tác đơn giản, các tin nhắn và nhật kí cuộc gọi quan trọng sẽ được bảo vệ an toàn trên đám mây, cho phép bạn truy cập và xem ở bất cứ đâu.
Theo kynguyenso.plo.vn