Rèm cửa không chỉ đem lại sự kín đáo, có tác dụng trang trí mà nó còn hỗ trợ cho phong thủy, có tác động đến vận mệnh chủ nhà.
Chọn rèm cửa có màu sắc hợp với mệnh sẽ có tác dụng tương trợ tốt cho sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả rèm cửa phòng khách tình duyên của gia chủ. giả như chủ nhà hợp với kim nên chọn rèm màu trắng; hợp với mộc, chọn rèm màu xanh; hợp với hỏa, chọn màu tím; hợp với thổ nên chọn màu vàng; hợp thủy nên chọn màu xanh lam.
Không nên sử dụng rèm cửa có các gam màu đỏ, đen vì chúng làm cho tâm thần bị ức chế, gây bao tay. Rèm cửa trong phòng ngủ nên giảm thiểu dùng màu hồng bởi màu này kích thích tính đào hoa. Đối với người đã có gia đình, rèm cửa hồng có thể dẫn đến sự xuất hiện của người thứ ba, gây tác động đến tình cảm bạn đời.
ngoài ra, màu sắc rèm cửa nên kết hợp với màu tường và trần nhà. Theo phong thủy, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất, tường đại diện cho con người. Màu sắc tường hay rèm cửa có tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Tốt nhất màu của tường và rèm cửa nên sẫm hơn trần nhà và nhạt hơn sàn nhà để tạo ra sự hài hòa.
Những người có cá tính thường thích lựa chọn rèm cửa với các hình vẽ phá cách và thời thượng. không những thế nhiều trong số các hình vẽ này có thể hàm ý về điều không lành, giả thử như các hình thù kỳ quái, đầu lâu hay các loài động vật hung tợn.
Bạn nên tuyển chọn họa tiết rèm cửa chu đáo, đặc thù là đối với phòng của rèm cửa sổ giá rẻ

người già và trẻ con. Tuyệt đối không nên sử dụng rèm cửa có các hình ảnh xấu, kỳ quái để tránh các ảnh hưởng xấu đến chủ sở hữu.
Rèm cửa với các hình vẽ quá mỹ miều cũng không tốt, nó có thể khiến gia đình bạn ít khách khứa. tuyển chọn họa tiết tối ưu của rèm cửa nên là các hình vẽ hoặc hoa văn thuần tuý.Nguồn: Tổng hợp trên mạng