Nấm linh chi thuộc họ nấm lim, còn có tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung. Nấm linh chi đc xếp vào loại THƯỢNG PHẨM quý hơn cả Nhân Sâm, là một trong những vị thuốc quý trong “Thần nông bản thảo” và “Bản thảo cương mục”. Trong y học tiến bộ, chức năng của nấm linh chi vẫn đc những nhà khoa học ở nhiều nơi trên trái đất nghiên cứu and phát hiện thêm theo thời gian.Nấm linh chi hay gọi là LINH CHI có trong Nano ROCORI là vị thuốc quý từ thiên nhiên đã đc sử dụng từ hàng vạn trong năm này trong bồi bổ sức khỏe và bổ trợ chữa bệnh. ngày này, nấm linh chi càng ngày càng được sử dụng rộng thoải mái ở nhiều nơi trên thế giới & trở thành đề tài thú vị cho nghiên cứu and phần mềm trong nghành y học and cả làm đẹp. thời điểm hôm nay họ sẽ cùng đào bới tính năng của nấm linh chi, cách chọn mua & cách sử dụng nấm linh chi công dụng để hiểu được Lý Do nấm linh chi được xem cao đến như thế.

==>> Tham khảo: unti k học viện quân y

Nấm linh chi thuộc họ nấm lim, còn có tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung. Nấm linh chi đc xếp vào loại THƯỢNG PHẨM quý hơn cả Nhân Sâm, là 1 trong những vị thuốc quý trong “Thần nông bạn dạng thảo” và “Bản thảo cương mục”. Trong y học hiện đại, công dụng của nấm linh chi vẫn được những nhà khoa học ở nhiều nơi trên toàn cầu phân tích and phát hiện thêm theo thời gian.

==>> Tham khảo: Gamosa

bây chừ có 6 loại Nấm linh chi được nghiên cứu nhiều nhất: Linh chi xanh (còn gọi là Thanh chi hay Long chi); Linh chi đỏ (còn gọi là Xích chi, Hồng chi hay Đơn chi); Linh chi vàng (còn gọi là hoàng chi, kim chi); Linh chi trắng (còn gọi là Bạch chi hay Ngọc chi; Linh chi đen (còn gọi là Hắc chi hay Huyền chi); Linh chi tím (còn gọi là Tử chi hay Mộc chi). Trong đó Linh chi đỏ là dòng nấm có dược tính mạnh nhất, được sử dụng thịnh hành trên trái đất, nhiều nhất là ở Bắc Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Đài Loan Trung Quốc. Đây là dòng Nấm linh chi thân gỗ, nấm non có red color bóng ở mặt trên và màu trắng ở dưới đáy, khi trưởng thành có bào tử màu nâu bám ở mặt trên. Nấm linh chi đỏ đã được nuôi trồng con số lớn ở nhiều nước trên toàn cầu để thỏa mãn nhu cầu sử dụng, rất có thể kể đến: nhật bản, Hàn Quốc, China, Thái Lan, việt nam, …

các chức năng của nấm linh chi đã đc các nhà khoa học phát hiện & kiểm nghiệm tính cho tới thời điểm này:

– tác dụng của Nấm linh chi với hệ miễn dịch: tăng tốc hoạt động vui chơi của hệ miễn dịch, giúp kháng lại những loại virus, vi khuẩn. Trong điều trị viêm gan siêu vi, nấm linh chi có khả năng cải thiện hoạt tính của đại thực bào & tế bào Lympho nhờ tăng công dụng chế tạo Interferon trong cơ thể; làm sản sinh phong lưu các loại vitamin, chất khoảng, chất đạm thiết yếu cho khung người.

– đối với hệ tiêu hóa: Linh Chi giúp làm sạch ruột, thúc đẩy hệ tiêu hóa, chống táo bón mãn tính. – so với hệ thần kinh: Làm giảm mệt mỏi căng thẳng, giúp an thần, làm giảm tác động của Caffeine, thư giãn cơ bắp. Dùng Nấm linh chi để bổ trợ trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress sẽ có công dụng xuất sắc.

– đối với hệ bài tiết: Nhóm Sterois trong Nấm linh chi có tác dụng giải độc gan, bảo vệ gan, kết thúc tổng hợp Cholesterol, trung hòa virus, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có tác dụng tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.

– so với hệ tuần hoàn: Nấm linh chi giúp chống nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch and các biến chứng khác. có chức năng quan trọng đặc biệt trong những công việc làm giảm Cholesterol trong máu & những thành mạch, trợ tim, lọc sạch máu, giảm xơ cứng thành động mạch, thúc đẩy công việc lưu thông máu, tăng tốc tuần hoàn máu.

– tính năng hỗ trợ chống ung thư: Chất Germanium trong nấm linh chi giúp ngăn chặn ung thư trong khung người , giúp loại trừ & giam giữ sự tăng trưởng của tế bào ung thư..

– Phòng và hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường: Trong Linh Chi có bộ phận Polysacchanride giúp khôi phục tế bào tiểu đảo tuyến tụy & từ đó thúc đẩy quá trình điều tiết Insulin, cải thiện nhiều tính năng cơ bản của Insulin, làm giảm đường huyết trong máu người mắc bệnh tiểu đường.

– chức năng chống dị ứng: nhờ những Acid Ganoderic, Nấm linh chi tác dụng như 1 chất oxy hóa khử các gốc độc trong khung người & chống ảnh hưởng của những tia chiếu xạ. Nấm linh chi cũng có tác dụng giúp cơ thể thải nhanh các chất độc kể cả các kim loại nặng.


Nguồn: Tổng hợp trên mạng