cách đây ít ngày, người dùng đã tỏ ra rất hân hoan khi hay tin, nhà sản xuất trung quốc là xiaomi đã gửi đi những thư mời sự kiện của mình vào ngày 19/10 tới. điều đáng nói, là đã xuất hiện những tin đồn cho rằng, đây chính là màn ra mắt dành cho siêu phẩm xiaomi mi 5 trong năm nay.

ngay lập tức, giới truyền thông đã đưa đẩy chiếc xiaomi mi 5 lên tận mây xanh, đồng thời vẽ ra những viễn cảnh tươi đẹp cho người dùng với một sản phẩm cấu hình khủng long, nhưng giá thành chỉ ngang các smartphone tầm trung hiện nay.

tuy nhiên, theo những nguồn tin mới đây từ trung quốc, cụ thể là từ chính nhà đồng sáng lập xiaomi - ông lin bin, nhiều khả năng, người dùng sẽ phải thất vọng về sự vắng mặt của siêu phẩm mi 5, tại sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 19/10 tới.


ông lin bin, nhà đồng sáng lập xiaomi
phát biểu trước giới truyền thông, ông này khẳng định, người dùng không nên quá mong đợi vào chiếc smartphone cao cấp xiaomi mi 5 trong năm nay. tuy nhiên, nhà đồng sáng lập xiaomi cũng gợi ý người dùng về thời điểm đầu năm 2016, có thể là sự xuất hiện của mi 5.

ngoài ra, ông lin bin còn cho biết, với sự vắng mặt của chiếc mi 5, chiếc phablet mi note 2 như đồn đoán cũng khó lòng góp mặt tại sự kiện này. bởi lẽ, trong năm 2015, nhà sản xuất trung quốc đã tung ra khá nhiều sản phẩm từ giá rẻ cho tới cao cấp, đủ chỉ tiêu về sản phẩm di động trong năm nay.

đặc biệt, nhà đồng sáng lập xiaomi cũng nhấn mạnh, với việc tung ra bộ đôi smartphone xiaomi redmi note 2 hay xiaomi mi 4c, công ty này hy vọng nhiều hơn ở các sản phẩm giá rẻ và tầm trung trong năm 2015. còn trong sự kiện sắp tới, người dùng có thể trông chờ vào các sản phẩm như mi pad 2, một chiếc smartwatch mới, một chiếc laptop và một chiếc tv thông minh.

liên quan tới sự vắng mặt của siêu phẩm xiaomi mi 5, một số nguồn tin giải thích. sở dĩ, nhà sản xuất trung quốc còn chưa công bố chiếc smartphone cao cấp này, là bởi thị trường di động cuối năm đã bội thực sau hàng loạt màn ra mắt các flagship từ lg, samsung, apple hay sony.

thêm vào đó, gần như chắc chắn, mi 5 sẽ trang bị vi xử lý snapdragon 820 mạnh mẽ nhất tới từ qualcomm, nên người dùng sẽ phải chờ đợi tới đầu năm sau.

hiện tại, cấu hình của xiaomi mi 5 được dự đoán là đi kèm 4 gb ram, màn hình 5,3 inch độ phân giải 2k, đạt mật độ điểm ảnh 554 ppi. ngoài ra, chiếc smartphone cao cấp này còn sở hữu camera chính độ phân giải 16 mp, trong khi camera selfie ở mặt trước hỗ trợ chụp ảnh độ phân giải 8 mp, khá cao so với các smartphone hiện nay.

bên cạnh đó, người dùng sẽ có 2 tùy chọn bộ nhớ trong là 16 gb và 64 gb, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ, viên pin dung lượng 3.300 mah. dự kiến, xiaomi mi 5 sẽ có giá bán là 320 usd cho phiên bản 16 gb, tương đương khoảng 7 triệu đồng, còn phiên bản 64 gb là 400 usd, khoảng 8,8 triệu đồng.