Có câu “Nấu ăn là một nghệ thuật , người nấu ăn là một nghệ sĩ”. Và để trở thành một nghệ sĩ trong chế biến cá bò khô thì điều đầu tiên bạn cần hiểu được đặc tính của cá bò khô và cách chế biến cá sao cho vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của cá và giúp mọi người thưởng thức được trọn vẹn sự hấp dẫn từ món ăn. Dưới đây là một số cách chế biến cá bò khô ngon và phổ biến nhất dành cho người sành ăn.

ĐỘC THÊM: KHÔ RẮN
Nướng là cách chế biến cá bò khô được nhiều người áp dụng nhất. Bởi cách làm này khá đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon của cá. Có nhiều cách nướng cá bò khô khác nhau như nướng bằng lò vi sóng, bằng cồn hay bếp than. Trong quá trình nướng nên chú ý đến thời để đảm bảo cá không bị cháy đen hoặc chưa chín làm mất đi vị và độ ngon của cá. . Cá bò khô nướng kết hợp với nước chấm thơm ngon đậm đà thì còn gì bằng. Lưu ý cá bò khô dùng để nướng có thể là cá nguyên chất hoặc cá bò khô đã tẩm gia vị đều được