khi là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như vùng Đồng bằng dòng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy lợi thế, lôi kéo đầu tư phát triển cao điểm, tạo nên động lực thúc đẩy kinh tế tài chính – xã hội, hoàn thiện hạ tầng cũng như phát triển đi theo hướng đô thị thông thái, bền bỉ.

“Đất lành” cho người tiêu dùng

khi là quỹ đất yên ổn ở giữa hạ lưu con sông Tiền cũng như dòng sông Hậu, Trà Vinh sở hữu lợi thế “biển bạc” với tương đối nhiều tiềm lực phát triển công nghiệp dịch vụ.

bao gồm phải kể mang lại vị như thế lợi ích kết nối giao thông với nhiều tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM cũng như nước ngoài nhờ kết cấu cơ sở ăn khớp với 3 quốc lộ lớn khi là 53, 54 và 60.

đặc biệt là khu vực có cảng biển rộng lớn rất có thể đón nhận tàu container 50.000 tấn với số lượng sản phẩm qua cảng tới 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh đẹp đô thị trên trung tâm TP Trà Vinh

sức hút dự án không nghỉ trưởng mạnh

Chính bởi các tiềm năng ấy, tính từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh Trà Vinh thu hút được 20 dự án công trình trong nước, cùng với tổng vốn đầu tư hơn 5.831 tỷ VNĐ, không nghỉ 2.111 tỷ đồng so với cùng kì năm 2018.

ngoài ra có 2 dự án nước ngoài sức hút vốn đầu tư tại 100 triệu USD. theo đó điển hình nổi bật khi là các công trình xây dựng trọng điểm:

nhà máy sản xuất chế biến rau màu thực phẩm, độ lớn 40.000 tấn/năm tại các khu chế xuất

dự án thiết kế xí nghiệp sản xuất chế biến hải sản xuất đi, độ lớn trên 32.000 tấn/năm trên huyện Cầu Kè

nhà máy điện gió 270.000MW tại các xã ven biển của huyện Duyên Hải

dự án công trình gắn kết chế tạo cũng như chế biến lúa đẳng cấp phục vụ xuất đi quy mô 1.000 ha…

Cùng vô số dự án phát triển công nghiệp phục vụ khác đã đóng góp thêm phần đột phá bộ mặt Trà Vinh lên tầm cao còn mới, sức hút đầu tư vào cũng như bên cạnh nước.

Miền khu đất “hứa”, tham gia Thương mại dịch vụ nhiều chiều

Hai công trình hạ tầng giao thông quan trọng có sức ảnh hưởng trực tiếp mang lại sự tiến lên kinh tế cộng đồng tỉnh Trà Vinh chính là Quốc lộ 60 và dự án Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 bắt đầu tại ngã ba Trung Lương chuyển giao với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 tại TP Trà Vinh, QL 54 trên thị trấn Tiểu Cần, bàn giao với tuyến Nam sông Hậu trên Đại Ngãi cũng như xong xuôi trên quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo nên sức mạnh liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang và Kiên Giang. bên cạnh đó, tuyến đường QL 60 giúp rút ngắn 60 km mặt đường đi từ Mỹ Tho đến Trà Vinh đối với quãng con đường đi theo QL 1A cũng như QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là 1 trong những công trình xây dựng phá vỡ thế “gọng kìm”, nhằm khơi thông nền tài chính Trà Vinh cùng với tổng mức dự án 8.000 tỷ VNĐ được đáp ứng tiến độ hoàn thiện vào năm 2021, nhằm tuyến đường QL60 tiếp tục nối liền vào năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành để giúp đỡ hạ tầng giao thông nhiều chiều cũng như rút ngắn khoảng cách từ những địa phương ven biển mặt Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG đc rút ngắn 70km.hoàn toàn có thể thấy rõ Trà Vinh là quỹ đất vô cùng tiềm năng cùng với quỹ đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị mới đang chuyển biến rõ ràng.

chính xác ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh mới đây đã gật đầu cho TNR Holdings Vietnam ra mắt thiết kế dự án công trình khu dân ở nằm trong trung tâm Chính trị – hành chính và Thương Mại, dân sinh sống tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna cùng với độ lớn rộng 9,26ha trên địa điểm trung tâm hành chính của tỉnh. Đây sẽ là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên và độ lớn nhất tại Trà Vinh.