dựa vào các động thái can thiệp ở trong phòng nước, thị trường đã bình ổn quay về. các địa phương, giá chỉ Đất Nền không thể không ngừng phi mã mà đi ngang, thậm chí tại những dự án công trình Đất Lô cũng đua nhau rao bán cắt lỗ sâu.

cơn sốt khu đất hạ nhiệt

Sau cơn lốc khu đất điên đảo, thị trường Bất Động Sản TPHCM đang có dấu hiệu hạ nhiệt. nhiều ngày này, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa phận nhiều xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi đường không hề bắt gặp hàng trăm ngàn cây cối, trụ điện ven con đường dán rậm rạp bảng quảng cáo bán Đất Nền, đủ loại giá bán như trước đó đây.

theo chân “cò đất” tên Hùng, PV mang đến trung tâm dân sinh sống Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) để xem nhiều nền khu đất đã xuất hiện sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, nhiều nền đất này được bán ra với giá từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng khá ít giao dịch thì nay, dù giảm khoảng 600.000 đồng/m2 nhưng vẫn không một ai hỏi thăm.

đi theo Hùng, một trong những khu vực khác ở Bình Chánh nếu bấy lâu các khách hàng không “ngó ngàng” cho thì nay “sôi động” quay về nhưng bản chất không có thanh toán giao dịch. cụ thể, tại xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá đất đang được thanh toán giao dịch quanh mức 65 triệu đồng/m2, trung tâm Trung Sơn ở ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã đa dạng giá chỉ khu đất đang dần sống mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A là 30 triệu đồng/m2... nhưng không hiếm hoi ai mua.

xem thêm : Đất Lô Nền Trà Vinh xuất hiện nên dự án hay là không ?

trên dự án S. (xã Phước Kiển, huyện nhà Bè, TPHCM), nhân viên môi giới nơi đây đến hay, mấy ngày nay thanh toán giảm rõ ràng. nhiều du khách ký kết gửi bán nền bên dưới giá bán mặt bằng chung của khu vực nhưng chào mãi cũng không người nào mua. Còn dự án công trình Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện ngôi nhà Bè) cách đây 2 tháng giá bán từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ với khoảng 38 triệu đồng/m2 mà cũng không tồn tại khách mua.

trong lúc đó, trên một điểm nóng về tăng giá đất là TP. Thủ Đức, tình trạng cũng giống như. ở các khu đất phân lô bán nền trên địa điểm phường Phú Hữu giá khu đất sẽ giảm mạnh. cụ thể, nếu trước đây giá bán đất một số trong những trung tâm phân lô trong hẻm là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ với khoảng 40-42 triệu đồng/m2.

điều tra của PV cho thấy thêm, cơn bão bắt đầu giảm nhiệt. giá chỉ khu đất tại 5 huyện ven Sài Gòn gồm: Bình Chánh, căn nhà Bè, Hóc Môn, Củ đưa ra, Cần Giờ đều phải có Xu thế đi ngang trong 4 tuần qua sau thời điểm tăng 3-20% vào quý 1.

Đua nhau mở bán cắt lỗ

không riêng Đất Lô, căn nhà cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên sống quận 5, TPHCM đang được rao bán cắt lỗ căn hộ chất lượng cao E.G. Sài Gòn. đi theo ra mắt, căn nhà xuất hiện view trung tâm diện tích S 80m2 gồm 3 phòng ngủ, giao hoàn thiện trang thiết bị cao cấp, giá 4,4 tỷ VNĐ, cắt lỗ 400 triệu so với thời gian biện pháp đây vài tháng. Chị cho hay, do con đang du học sống quốc tế, dịch bệnh COVID-19 nên chưa đi làm có thêm được, chị đành bán cắt lỗ để sở hữu tiền gửi sang nước ngoài mang lại con.
ở nhiều tỉnh, nhiều dự án Đất Nền cũng đua nhau chào bán cắt lỗ. nhiều khu vực đc các người tiêu dùng chào bán Đất Lô Nền cắt lỗ tập trung sống huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của bình dương và huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, TP. Hồ Chí Minh Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

“Cách đây hơn 1 tháng tôi mua lô khu đất 70m2 sống huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cùng với giá chỉ 720 triệu VND với mong muốn sẽ “lướt sóng” kiếm lời. tuy nhiên, sau khoản thời gian xuống tiền và sẽ chào bán trong 1 tháng nhưng vẫn không có thấy gì người tiêu dùng, tôi đành phải gật đầu đồng ý bán cắt lỗ cùng với giá bán 650 triệu để tịch thu vốn. Chỉ trong khoảng time ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn đi theo cơn sốt đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) san sẻ.

Theo anh Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký kết hiệp hội cộng đồng môi giới BĐS Việt Nam, dựa vào nhiều động thái can thiệp ở trong phòng nước, thị trường đã bình ổn quay về. để ngăn cản sốt khu đất, cơ quan quản lý sẽ siết tín dụng Bất Động Sản Nhà Đất, thanh kiểm tra việc sử dụng đất, đổi khác mục đích sự dụng khu đất ruộng, đất rừng... nhiều tỉnh thành cũng có thể có có xu hướng an ninh những biến động giá chỉ giao dịch thanh toán đất đai khi bị đặt vấn đề quy nhiệm vụ đến chính quyền địa phương nếu như khu đất không ngừng nóng.

“Khi ngôi nhà nước quản lý chặt và chi những Note, quý khách cũng bắt đầu bình tĩnh khiến môi trường hạ nhiệt hơn”, ông Đính nói.
xem thêm : xuất hiện nên đầu tư trong dự án Đất Lô Nền Trà Vinh chưa ?

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục điều hành đất đai, Bộ tài nguyên thị trường đánh giá và nhận định, sau thời điểm các địa phương công khai thông tin, tình trạng sốt khu đất sẽ có dấu hiệu hạ nhiệt. Ông gọi đây là bài học về điều hành thị trường BĐS Nhà Đất khi do công tác này không đc thực hiện thấu đáo, dẫn mang lại thực trạng môi giới lợi dụng, tạo nóng môi trường. thời điểm tới, Tổng cục điều hành khu đất đai tiếp tục kiểm tra điều hành khu đất trên 26 tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh.