1 4 yếu tố để xác định kiểu tóc thích hợp cho bộ mặt

Để tìm được kiểu tóc hạp cho gương mặt, bạn cần xác định được 4 nhân tố sau và ghi lại theo thứ tự AA/AB/BA tùy thuộc vào bộ mặt của bạn.
4 nhân tố để xác định kiểu tóc hiệp cho gương mặt
  • Độ dài trán: Nếu bạn thuộc kiểu trán cao thìa là A còn trán thấp sẽ là B.
  • Độ rộng trán: đấu với phần trán, nếu bạn sở hữu trán rộng sẽ ký hiệu là A, ngược lại thì là B.
  • Tỷ lệ xương gò má và ác vàng: Đối với yếu tố này, bạn cần đo chiều rộng của xương gò má và màng tang, sau đó so sánh:
  • Nếu chiều rộng xương gò má > chiều rộng thái dương thì ghi là A.
  • Nếu chiều rộng xương gò má < chiều rộng thái dương sẽ là B.
  • Đặc điểm hàm dưới: Hàm dưới cũng là đặc điểm cần quan tâm khi xác định kiểu tóc. Hàm dưới của bạn thuộc kiểu khía cạnh, nhô cao thì hãy ký hiệu lại là A, còn nếu nó là kiểu hàm tròn thì hãy ghi là B.
  • Trán, gò má, ác vàng và xương hàm đều là những đặc điểm rất quan yếu để xác định kiểu tóc mái cho bộ mặt của bạn, vừa giúp “hack” tuổi vừa làm thanh thoả mặt hiệu quả mà không cần điểm trang quá nhiều.

>>> Xem thêm tại: tin24hhomnay.com
2 Cách xác định kiểu tóc hạp theo 4 nhân tố

Sau khi đã xác định được 4 chi tiết trên khuôn mặt theo loại A hay B, hãy ghi lại trật tự A-B để xem bạn ăn nhập với kiểu tóc nào dưới đây nhé!

BBBA, BBAA, BAAA, BABA - hiệp với tóc mái dài rẽ ngôi
Tóc mái dài rẽ ngôi là một trong những kiểu tóc hot trend ngày nay vì tính sành điệu và thời thượng của nó mang đến cho các cô nàng, dù tóc dài hay tóc ngắn đều khá thích hợp tạo cho người diện cảm giác dịu dàng, gọn ghẽ.

Đặc biệt, kiểu tóc này vô cùng hiệp với các cô nàng có khuôn mặt trái xoan, khuôn mặt chữ V và gò má cao, người có 4 nguyên tố theo thứ tự BBBA, BBAA, BAAA, BABA. Kiểu tóc mái này giúp khuôn mặt trở thành nhỏ gọn, che được những khía cạnh hàm bên và có thể giúp mắt trông to hơn, cải thiện mặt lệch.

ABBA, ABAA, BAAB, BBAB, BABB - hạp với tóc mái bay uốn nhẹ
ABBA, ABAA, BAAB, BBAB, BABB - thích hợp với tóc mái bay uốn nhẹ
Tóc mái bay uốn nhẹ với độ cong tự nhiên giúp vẻ ngoài của các cô nàng trông thanh lịch và khí chất hơn. Đối với những cô gái có khuôn mặt hình xoàn, mặt tròn hay những người có 4 yếu tố sau ABBA, ABAA, BAAB, BBAB, BABB thì kiểu tóc mái này có thể làm mềm phần gò má cao một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn giúp che đi phần thái dương hóp, tạo cảm giác khuôn mặt dài hơn, thon gọn hơn.

AAAB, ABAB, ABBB, AAAA - hiệp với tóc mái Hime
Tóc mái Hime là một kiểu tóc đang gây bão hiện giờ đối với các giáo đồ làm đẹp và các cô nàng cá tính đeo đuổi phong cách Nhật Bản. Kiểu mái Hime giúp làm mềm mại đường nét khía cạnh, thích hợp với những gương mặt vuông hay các khuân mặt thuộc các kiểu AAAB, ABAB, ABBB, AAAA.

Kiểu tóc này làm cho mọi dáng mặt trở thành tươi trẻ và ngọt ngào, năng động. Phần mái bằng kết hợp với tóc mái ngang 2 bên ép sát vào mặt giúp che đi những đặc điểm như: Trán cao và ác hóp, hàm vuông,... làm cho gương mặt trở nên thuần khiết và thảnh thơi hơn.

AABB, AABA, BBBB - thích hợp với tóc mái tơ uốn xoăn
AABB, AABA, BBBB - phù hợp với tóc mái tơ uốn xoăn
Tóc mái lanugo hay còn gọi là mái tơ uốn xoăn đã được chuộng và phổ thông rất lâu ở Châu Âu, Châu Mỹ và mới nhập cảng vào Châu Á gần đây. Kiểu tóc này hợp với những người sở hữu khuôn mặt theo kiểu: AABB, AABA, BBBB vì hiệu ứng “tiên tử” mà nó mang lại.

Những sợi tóc mái tơ được uốn xoăn mì giúp bộ mặt trở thành ngọt và dễ thương hơn. Bên cạnh tóc tơ uốn xoăn giúp khuôn mặt nhỏ hơn thấy rõ nhờ phần tóc che 2 bên trán, ngũ quan cũng trở nên thảnh thơi. hơn.

>>> Xem thêm: tin24hhomnay.com