Skincare, hay quan tâm da, là quá trình đảm bảo & hỗ trợ dưỡng chất cho da để duy trì & nâng cao tình trạng sức khỏe và ngoại hình của da. Một bộ skincare bao hàm công việc & sản phẩm có phong cách thiết kế để rửa cho sạch, cân bằng, dưỡng ẩm & đảm bảo an toàn da. Trong nội dung bài viết dưới đây, NewwayMart sẽ trình làng đến bạn một bộ skincare bao gồm những gì và lý luận về khái niệm "treatment" trong skincare.
1. Treatment trong skincare là gì?
đầu tiên để trả lời câu hỏi dòng sản phẩm skincare là gì? Đấy là các sản phẩm được thiết kế với đặc biệt để âu yếm và cải thiện làn da. Bao gồm những sản phẩm như sữa rửa mặt, toner, serum, kem dưỡng, mặt nạ, kem chống nắng, & những dòng sản phẩm khác. Mỗi loại dòng sản phẩm có chức năng riêng để đáp ứng nhu cầu chăm sóc da & giải quyết các vấn đề cụ thể.
Trong skincare, "treatment" (hay còn được gọi là liệu pháp) là thuật ngữ được sử dụng quá để chỉ những sản phẩm hoặc công đoạn được thiết kế theo phong cách để giải quyết các luận điểm cụ thể của da, như mụn, sẹo, triệu chứng da khô, da nhạy cảm, nám, lão hóa da và các luận điểm khác.
các sản phẩm treatment thường có bộ phận chứa các dưỡng chất quan trọng và hợp chất có ảnh hưởng sâu hơn vào da, nhằm nâng cao luận điểm cụ thể mà bạn đang gặp mặt phải. Cụ thể, một loại sản phẩm chống lão hóa chứa retinol, một dạng Vi-Ta-Min A, mà thậm chí giúp đẩy mạnh tái tạo da và giảm nếp nhăn. 1 Mặt hàng tiêu diệt mụn thậm chí chứa acid salicylic hoặc benzoyl peroxide để rửa cho sạch lỗ chân lông và ngăn cản vi khuẩn gây mụn.
trực tiếp nhất, khi sử dụng sản phẩm treatment hoặc triển khai những quy trình này, chúng ta nên đào bới kỹ về thành phần, chỉ sử dụng theo chỉ dẫn và support của chuyên gia da liễu. Một chế độ chăm lo da công dụng & bình yên nên bao gồm cả quá trình chủ yếu & treatment thích nghi để đáp ứng & luận điểm của da của người tiêu dùng.

2.4. BHA
BHA (Beta Hydroxy Acid) là một trong những thành phần thịnh hành trong skincare treatment, thường dùng để khám chữa những vấn đề da như mụn, lỗ chân lông to & da dầu. Một số trong những công dụng chính của BHA:
  • Tẩy các cấu trúc tế bào chết: BHA có khả năng thẩm thấu vào lớp da dầu & giúp loại bỏ các cấu trúc tế bào da chết trên bề mặt da.
  • Giảm viêm & làm dịu da: BHA có tính chất chống vi khuẩn & kháng viêm, giúp làm dịu da, giảm việc viêm và lây nhiễm & kích ứng trên da.
  • Giảm kích cỡ lỗ chân lông: BHA có chức năng xâm nhập sâu vào lỗ chân lông & giúp làm giảm kích cỡ lỗ chân lông, giảm sự tồn tại của da nhờn và mụn.
  • Làm sáng da và cải thiện vẻ mịn màng: bằng phương pháp làm mờ những vết thâm & tàn nhang, BHA giúp nâng cấp kết cấu da và để cho da trở nên mềm mại và mượt mà hơn.