Máy móc xây dựng là các thiết bị và phương tiện dùng trong ngành xây dựng để thực hành các công việc như đào, bốc xếp, chuyên chở, đầm nén lush3 , trộn bê tông và nhiều công việc khác liên tưởng đến xây dựng công trình.

Có thể cho rằng, việc ứng dụng máy móc thiết bị vào thi công xây dựng là khuynh hướng tất yếu trong thời đại công nghệ hiện giờ. Việc sử dụng máy móc hợp lý và hiệu quả sẽ mang lại nhiều ích to lớn cho các nhà thầu, chủ đầu tư và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Một số lợi. nổi trội như:

Máy móc thiết bị xây dựng sẽ giúp công việc được thực hiện mau chóng và hiệu quả hơn, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng nhân lực, hà tằn hà tiện tổn phí nhân công.
Tăng độ chính xác và chất lượng thi công
bảo đảm an toàn lao động: Máy móc xây dựng love lush 3 sẽ thay thế con người thực hành các công việc hiểm như: đào bới, chuyên chở vật liệu nặng, … giúp giảm thiểu tai nạn cần lao.
Máy móc đương đại được trang bị các công nghệ tiền tiến giúp giảm thiểu tiếng ồn, khí thải, bụi bẩn, góp phần bảo vệ môi trường xung quanh khu vực thi công.
Ngoài ra, việc dùng máy móc thiết bị thi công còn mang lại một số ích khác như:

Giúp nâng cao trình độ kỹ thuật, chuyên môn cho hàng ngũ thi công.
Nâng cao khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp xây dựng.
Góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành xây dựng nói chung.

Cách phân loại máy móc xây dựng
Có nhiều cách để phân loại máy móc xây dựng, chẳng hạn như phân loại dựa vào mục đích, chức năng, cơ cấu và công nghệ sử dụng. Dưới đây là một số cách phân loại máy móc thiết bị xây dựng phổ thông:

Máy cơ giới: Bao gồm các loại như máy xúc, máy ủi, máy đầm, máy nén, máy khoan địa chất, và máy bốc vác. Những máy này thường được dùng để xử lý các công việc vất vả như đào, đầm nén và bốc xếp vật liệu.
Máy chuyển vận: Các loại máy này được thiết kế để di chuyển các vật nặng trong quá trình thi công xây dựng. Ví dụ như xe tải, xe cẩu và băng tải.
Máy công trình thủy lợi: Loại máy này được sử dụng trong các công trình liên quan đến nước, chẳng hạn như bơm nước, hút bùn và tưới nước.
Máy móc, thiết bị chuyên dùng: Bao gồm các loại máy như máy trung rung lush để uốn sắt, máy cắt sắt, máy hàn, máy cắt gỗ, máy dán gạch và máy khoan bê tông. Những máy này thường được dùng cho các công việc cụ thể trong quá trình xây dựng.
Ngoài ra, máy móc xây dựng còn có thể được phân loại theo kích thước, công suất và nguồn năng lượng sử dụng. Điều này giúp chọn lọc thiết bị ăn nhập với đề nghị cụ thể của từng dự án và điều kiện thi công.